Khi cô kể lại câu chuyện về hai cô con gái vây xung quanh mẹ khổ nhọc với chiếc khung tập đi nức nở và ôm nhau trong một căn phòng ấm áp, giọng của Karen Smith trở nên thổn thức và nặng nề.

Vào ngày 3/11/2-013, một người phụ nữ đã tưới nước nguyện cầu quanh một tượng Phật trong khi cô niệm chú trong tour triển lãm xá lợi Phật tại chùa A Nan ở thành phố Gainesville. Ngôi chùa sẽ tiếp tục tổ chức triễn lãm xá lợi vào cuối tuần này.

Smith, giám đốc cho tour triển lãm xá lợi vì tình yêu thương nhân ái của Đức Phật  cho biết những người phụ nữ ấy cảm thấy nhẹ nhõm. Cô không thể rời mắt khỏi họ và họ không thể rời mắt khỏi các xá lợi của Phật.

Đó là vào lúc ở Denver, Colorado vào năm 2013 khi Smith được mời và tổ chức tour triển lãm xá lợi sau khi liên kết với họi Phật Tâm trong việc bảo tồn Phật Giáo đại thừa. Việc triển lãm xá lợi Phật đi khắp nơi từ Châu Âu đến Bắc Mỹ trước khi đến thành phố Gainesville vào tuần này lần thứ ba trong năm năm.

Ngôi chùa vàng A Nan tọa lạc tại 2120 SE đường 15th sẽ tổ chức triển lãm xá lợi từ thứ sáu đến chủ nhật với lễ khai mạc miễn phí từ lúc 6-8h tối thứ sáu và tham quan xá lợi từ 10h sáng đến 7h tối vào thứ bảy và 10-5h vào chủ nhật.

Trang Lê, một trong những người sáng lập ra chùa và ủng hộ cho việc triển lãm cho biết lần trước cô tổ chức triển lãm xá lợi vào năm 2013 có khoảng 1000 người đến chùa. Ngôi chùa rộng khoảng 8 mẫu tây với một hồ nước và vài tượng Phật.

Cô Lê thông dịch lại cho thầy trụ trì của chùa A Nam mà mọi người hay gọi là thầy, nghĩa là giáo viên theo tiếng Việt. Thầy cho biết thầy muốn tổ chức thiền theo hơi thở tại lễ khai mạc và thuyết pháp vào chủ nhật trong an hòa với việc tham quan xá lợi và ban phước lành cho mọi người các loài động vật nuôi.

Một số xá lợi có niên đại cách đây hơn 2,500 năm và được bảo tồn như những viên ngọc pha lê từ trà tỳ của Phật và các vị thánh tăng.

Với Smith, xá lợi chứa đựng trí tuệ và sự giác ngộ cũng như tình yêu thương của các Phật và thánh tăng.Với thầy, xá lợi giúp thầy có thêm sức mạnh và nâng đỡ tinh thần.

Với khách tham quan, xá lợi trông giống như các hạt cát vàng hay màu kem ngọc pha lê "Bạn có thể tiếp cận xá lợi ở nhiều mức độ khác nhau: với sự tò mò về văn hóa, niềm tin hay chỉ là một hoạt động gia đình miễn phí nhưng tôi nghĩ xá lợi rộng mở cho tất cả mọi người." Smith cho biết.

Theo Smith, cô đã chứng kiến những kinh nghiệm sâu sắc từ mọi người dù họ có biết họ đang xem gì không "Nó chứa đựng cả một tình yêu thương từ bi vượt ra ngoài phạm vi tôn giáo."

Đức Dalai Latma chính là một thân xá lợi cả thế giới và các Latma khác cúng dường xá lợi đến cho latma Zopa Rinpoche. Sau đó, Ngài sẽ tổ chức khảo nghiệm thực tế để tìm hiểu về tính chất xác thực của các xá lợi được hiến cúng. Victoria Coleman cho biết.Nếu để kiểm tra niên đại bằng thử nghiệm carbon thì xá lợi sẽ phải bị nghiền một ít.

Thầy cho biết mọi người đều có thể đến tham dự nhưng tùy tâm bên trong của mỗi người có cảm nhận khác nhau. Một số người cho thầy biét họ cảm thấy cảm giác choáng ánh sáng bên trong. Tuy nhiên, thầy cho biết các Phật tử tu tập sẽ cảm thấy có lợi từ xá lợi.

"Tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện đẹp. Nhiều người đến, bắt tay, khóc và thổn thức. Bạn thật sự cảm nhận có điều gì đó đang xảy ra."

Cuộc triển lãm được tiến hành nhờ tiền cúng dường và bán các sản phẩm thủ công làm bằng tay và trao lại 10% cho người tổ chức. Lần tổ chức trước, chùa A Nam đã quyên góp được 10,000 USD và chùa A Nan đã đưa lại một phần cho nhà tổ chức

Năm nay sẽ có bán đồ ăn Việt Nam sau chùa và thầy sẽ công bố về vườn tượng Phật tại buổi khai mạc.

Vườn tượng Phật sẽ có ba pho tượng Phật bằng đá rất lớn với Phật Thích Ca cao khoảng 28 foot, Phật nằm dài 32 foot và Phật Quán Thế Âm cao 32 foot. Tất cả tượng Phật nặng khoảng 200 tấn. Các pho tượng đã hoàn thành nhưng cần tiền tiền chuyên chờ ngoài số tiền xây tượng khoảng 300 ngàn USD và chùa đang quyên góp.

Thầy cho biết về tầm nhìn xây dựng vườn tượng Phật để mô phỏng theo kiểu các các ngôi chùa truyền thống ở Việt Nam và xây dựng một nơi tôn nghiêm ở phía Đông Nam thành phố Gainesville

Ngọc Hằng dịch
Theo Gainesville Sun


Có phản hồi đến “Hoa Kỳ: Triển Lãm Xá Lợi Phật Tại Chùa A Nan Ở Thành Phố Gainesville, Florida”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com