Các tín đồ Thiên Chúa Giáo cùng đồng hành với các Phật tử ở Sri Lanka để phục vụ các tín đồ Phật giáo trong ngày lễ Ponson Poya, kỷ niệm ngày Phật giáo đến Sri Lanka vào thế kỷ thứ ba trước công nguyên.

Các tình nguyện viên dựng các quầy thực phẩm để phát tặng cơm và cà ri cũng như trà, bánh, kem và các thức ăn khác.

Các tín đồ Phật giáo thuần thành sẽ đến ccs nơi linh thiêng, đặc biệt là ở Mihintale, đỉnh núi ở thành phố Anuradhapura.

Đó là nơi linh thiêng mà nhà sư Arahat Mahinda Thera, nhà sư truyền giáo và con trai của vua A Dục của Ấn Độ quy ngưỡng cho đức vua Devanampiyatissa theo Phật giáo. Ngài được xem là vị vua Phật giáo đầu tiên của Sri Lanka

Arosh Antony Fernamdo, một tín đồ Thiên Chúa Giáo đã đi đến Kurunegala, thủ phủ của tỉnh Tây Bắc cùng với các Phật tử dựng quầy thực phẩm.

Lãnh đạo các tôn giáo cùng cầu nguyện cho các nạn nhân trong các vụ khủng bố tấn công kinh hoàng gần đây.

Một bức tượng của mẹ Mary và một tấm bảng đặc biệt tôn vinh các nạn nhân ở thành phố nhỏ Puttalam.

Chín kẻ đánh bom tự sát đã kích thích gây ra sáu vụ tấn công bao gồm ba nhà thờ vào hôm 21/4, giết chết 253 người dân hầu hết đều là người Thiên Chúa Giáo. Các kẻ khủng bố sau đó tuyên bố có liên hệ đến nhà nước Hồi Giáo IS.

Trong ngày Ponson Poya, rất nhiều thành phố trình diễn nghệ thuật về các câu chuyện cuộc đời Đức Phật cũng như những đám diễu hành đầy sắc màu và nghi lễ thắp lồng đèn giấy.

Phật giáo chiếm 70% trong 21 triệu dân số Sri Lanka, người Ấn Độ Giáo chiếm 13% và Hồi Giáo chiếm 9%, Thiên Chúa Giáo chiếm 7%.

Nadeeka Bandara, một tình nguyện viên dựng quầy thực phẩm kết hôn cùng với một người Thiên Chúa Giáo cho biết có rất nhiều cách để cổ vũ đối thoại liên tôn giáo để đạt được hòa bình, hài hòa và đoàn kết. Điều này vô cùng quan trọng khi Sri Lanka vẫn đang phục hồi sau 26 năm nội chiến, vẫn là một nơi dễ bùng phát bạo loạn tôn giáo, không chỉ nhắm vào người Hồi Giáo và Thiên Chúa Giáo nói chung.

“Chúng tôi vui mừng làm điều này và cố gắng tránh sự khác biệt về tôn giáo và dân tộc.” Bandara nói với một nụ cười.

Ngọc Hằng dịch

Theo international.la-croix.comCó phản hồi đến “Sri Lanka: Các Tín Đồ Thiên Chúa Giáo Phát Tặng Cơm Cho Phật Tử Hành Hương Nhân Ngày Lễ Phật”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com