Một người đàn ông Anh Quốc làm việc cho cục cảnh sát Luân Đôn vừa đến Nhật Bản và hiện nay đang muốn trở thành một nhà sư tại ngôi chùa cổ này.

Keith Kozaki, 49 tuổi, đến từ Scotland, hiện đang được đào tạo nghiêm túc nhằm theo bước chân của người vợ ông Atsuko để trở thành một nhà sư.

Sau khi làm việc với vai trò quản lý tại cục cảnh sát thủ đô Anh Quốc, ông Keith đã vào đại học trước khi trở thành một giáo viên tiếng Anh tại Nhật từ năm 2000 trong 5 năm. Sau đó ông trở về Anh nơi ông gặp người vợ của mình là Atsuko, con gái của tu sĩ Shodo Kozaki, 81 tuổi, viện chủ của ngôi cổ tự Ganjonuin ở Izunokuni Shizuoka tại một nhà hàng ở Luân Đôn vào năm 2009.

Ông Keith và Atsuko đã bước vào mối quan hệ nhưng bà Atsuko biết bà phải trở về nhà một ngày nào đó để quản lý sự nghiệp của cha bà tại Ganjojuin. Kết quả là cặp đôi quyết định cùng trở về Nhật, họ kết hôn tại chùa vào năm 2012. Ban đầu, ông Keith lo lắng về cuộc sống mới ở Izunokuni, nhưng cho biết đang bắt đầu nghiên cứu Phật học một cách nghiêm túc.

Vị cựu cảnh sát làm việc khi tiếng chuông chùa bắt đầu rung chuông vào lúc 6h sáng, trước khi bắt đầu các công việc tại chùa như dâng hương trước bàn Phật, quét vườn. Ông cũng chỉ cho các du khách về những nơi linh thiêng.

“Tôi rất vui vì đã đến đây.” Một du khách cho biết vì rất ấn tượng với các bảo vật quốc gia ở chánh điện, những điều khích lệ ông Keith.

Những trải nghiệm khác của vị sư tập sự bao gồm phát hiện ra rằng chuông mà ông tỉnh chuông vào mỗi buổi tối thật sự là một thông điệp đối với các trẻ em địa phương nghĩa là “đã đến giờ về nhà.”

Tuy nhiên, việc tập sự trở thành một nhà sư không hề dễ dàng gì. Những thử thách bao gồm ngồi theo tư thế kiết già, đọc các đoạn văn toàn bằng tiếng Hoa. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các ký tự La Mã và lắng nghe vợ cũng như vị sư trưởng tụng kinh nhiều lần, ông Keith đã thành công trong việc thuộc chú đại bi.

Vào năm 2017, cô Atsuko đã trở thành một sư cô sau khi hoàn thành khóa tu tập 120 ngày tại núi Koya ở quận Wakayama. Ông Keith rất muốn làm theo như vậy.

Ngọc Hằng dịch

Theo mainichi.jpCó phản hồi đến “Trải Nghiệp Tập Sự Của Một Cựu Cảnh Sát Anh Muốn Xuất Gia Thành Nhà Sư”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com