Chiều 26/4, Ngài Karu Jayasuriya, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka cùng đoàn đã tới thăm và làm việc với lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đây là hoạt động của Phái đoàn đại biểu cao cấp Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự (HĐTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) cùng các Phó chủ tịch HĐTS: Hòa thượng Thích Gia Quang; Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm; Thượng tọa Thích Đức Thiện- Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, Thượng tọa Thích Thanh Điện - Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I Trung ương GHPGVN...

Tại buổi làm việc, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp phái đoàn. Việt Nam là một quốc gia có nền văn hoá lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, mọi tôn giáo đều bình đẳng và được tôn trọng, bảo đảm.

Đặc biệt tôn giáo tại Việt Nam phát triển rất lành mạnh và không có xung đột tôn giáo. Giáo hội đã rất quan tâm và luôn tập trung công tác hoằng pháp nhằm truyền bá tư tưởng Phật giáo vào quần chúng, xây dựng tinh thần đoàn kết đem lại cuộc sống an lành chung cho toàn xã hội.

Về mối quan hệ của Phật giáo Việt Nam với các nước trên thế giới ngày càng thắt chặt, Phật giáo Việt Nam là nhân tố tích cực trên trường quốc tế, tham gia sáng lập và là thành viên của nhiều tổ chức Phật giáo toàn cầu tạo nên các mối quan hệ sâu rộng, hiểu biết và đồng hành trên con đường hoằng truyền Chính pháp.

Ngài Karu Jayasuriya - Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka đã đánh giá cao những thành tựu của GHPGVN đã đạt được. Đặc biệt Ngài đã khẳng định VIệt Nam và Sri Lanka la hai nước Phật giáo có truyền thống hữu nghị lâu đời, Phật giáo chính là nền tảng cầu nối cho những mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Sri Lanka.

Ngài đã bày tỏ sự ngưỡng mộ về những thành tựu phát triển của Xã hội Việt Nam và đánh giá cao các hoạt động phật sự của GHPGVN góp phần xây dựng phát triển đất nước cũng như sự nghiệp hoằng pháp trong nước và cộng đồng quốc tế.

Hy vọng mối quan hệ giữa Phật giáo Việt Nam và Sri Lanka ngày một khăng khít và chặt chẽ vì sự nghiệp chăm lo phục vụ chúng sinh và đem lại hòa bình cho thế giới trong tình đoàn kết hữu nghị và phát triển.

(Theo phapluatplus)
Có phản hồi đến “Chủ Tịch Quốc Hội Sri Lanka Thăm Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam”

Câu hỏi ngẫu nhiên:    =  (Nhập số)  

Tags

Những bài viết nên xem:

 
 
 

Trang nhà không giữ bản quyền. Mọi hình thức sao chép đều được hoan nghênh.

Thư từ, bài vở đóng góp xin gửi về email:linhsonphatgiaocom@gmail.com